Rộn ràng ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2018

0
255

Tham gia ngày hội tuyển sinh 28/1/2018 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa, Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp đã tiếp cận được với gần 1000 học sinh phổ thông – những ứng viên tiềm năng trong kỳ thi Tuyển sinh Quốc gia 2018.

Kỳ thi Tuyển sinh 2018, Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp thử sức ở vai trò mới đó là đào tạo hệ đại học chính quy – cung cấp nguồn kỹ sư chất lượng cao về công tác bảo trì, bảo dưỡng đầu tiên trong cả nước.

Tại gian hàng tư vấn, rất nhiều học sinh chưa hình dung được bản thân đam mê gì và phải chọn ngành nào cho phù hợp với bản thân, hay khả năng có thể dự tuyển những ngành đang “hot” không?… rất nhiều câu chuyện xung quanh việc chọn ngành nghề phù hợp với sở thích bản thân và khả năng để phát triển đam mê đó!

Ngành Bảo dưỡng Công nghiệp là một ngành gần như rất ít các em biết đến hoặc chỉ biết đó là một ngành được đào tạo trong trường Đại học Bách khoa chứ không hề biết ngành đó đào tạo cái gì và sẽ làm gì khi ra trường – một thái độ thờ ơ, bàng quan về ngành Bảo dưỡng. Trong ước mơ và suy nghĩ các em chỉ quan tâm đến ngành công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện mà các em ấy không hề biết rằng khi học Bảo dưỡng Công nghiệp – các em sẽ được tìm hiểu và học các môn học ấy! Các em sẽ được khơi dậy tiềm năng vốn có của bản thân khi chưa đủ nhìn nhận đâu là sở trường của mình.

Như đã biết, ngành Bảo dưỡng có tầm quan trọng trong công nghiệp cũng như trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Bảo dưỡng Công nghiệp giúp duy trì sản xuất và cung ứng dịch vụ ổn định, chất lượng cao, độ tin cậy cao, kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu chi phí sửa chữa trang thiết bị, đảm bảo tiết kiệm năng lượng, nhờ đó giảm chi phí sản phẩm, dịch vụ cung ứng và đảm bảo sự đúng hạn của sản xuất, sự kịp thời của sự cung ứng dịch vụ. Bảo dưỡng Công nghiệp còn giúp thiết kế cải tiến hệ thống sản xuất và trang thiết bị nhằm đạt hiệu quả cao nhất về chất lượng và năng suất. Đây chính là một ngành học nhằm đáp ứng nhu cầu rất cần thiết của Doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

Trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm 2018, hơn 1000 tờ rơi được trao đến tận tay phụ huynh và thí sinh, khoảng 200 thí sinh xin được tư vấn ngành tại gian hàng tư vấn của Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp đã phần nào đưa đến cái nhìn mới, cái nhìn khác về ngành bảo dưỡng hiện nay. Rất hy vọng trong năm học 2018 – 2019, sẽ được gặp lại các thí sinh tiềm năng của kỳ thi tuyển sinh năm 2018 chính thức vào ngành Bảo dưỡng Công nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here