CHUYÊN NGÀNH BẢO DƯỠNG CÔNG NGHIỆP – HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

0
370

 

Tổng quan và mục tiêu của chương trình

Ngành Bảo dưỡng Công nghiệp đào tạo kỹ sư làm việc trong lĩnh vực Bảo dưỡng, Bảo trì trang thiết bị Công nghiệp và Dịch vụ. Người kỹ sư tốt nghiệp ngành Bảo dưỡng công nghiệp sẽ có kỹ năng lãnh đạo kết hợp với kiến thức chuyên môn chuyên nghiệp để có thể giải quyết các vấn đề về lập kế hoạch bảo trì, quản lý và điều hành công tác bảo trì nhằm duy trì sản xuất liên tục, chất lượng, hiệu quả, an toàn và phù hợp yêu cầu về môi trường sạch. Các môn học được thiết kế đáp ứng nhu cầu của xã hội: dịch vụ dân dụng và công nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản và cơ sở, sinh viên ngành Bảo dưỡng sẽ học các kiến thức chuyên môn về tổ chức, quản lý và điều hành công tác bảo trì cùng với các kiến thức kỹ thuật hỗ trợ công tác bảo trì như Tự động hóa, điện, điện tử, cơ khí, thủy lực, khí nén, hàn và lạnh – điều hòa… Sinh viên sẽ được trang bị tốt về các kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu công việc ở những vị trí khác nhau trong công nghiệp như nghiên cứu, đào tạo, tư vấn, thiết kế, chế tạo, dụng cụ, vật tư, chất lượng, bán hàng/tiếp thị, quản lý/điều hành sản xuất, bảo trì.

Triển vọng nghề nghiệp

Kế thừa truyền thống đào tạo của hơn 20 năm cung cấp hàng nghìn kỹ thuật viên chất lượng cao cho các nhà máy công nghiệp, cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lớp kỹ sư đầu tiên chuyên nghành Bảo dưỡng Công nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm và chào đón bởi được đào tạo kiến thức kết hợp tay nghề thực hành vượt trội, cộng với khả năng lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cho các dây chuyền sản xuất trong các nhà máy và doanh nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu của xã hội. Các vị trí đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành Bảo dưỡng Công nghiệp: kỹ sư bảo trì, trưởng ca sản xuất, quản lý bảo trì, kỹ sư cơ điện…

Các doanh nghiệp đã và đang có quan hệ hợp tác và thường xuyên tuyển dụng kỹ thuật viên, kỹ sư chuyên ngành Bảo dưỡng: Big C, Unilever, Colgate–Palmolive, Vinamilk, Bosch, Xi măng Hà Tiên, InSee (Holcim Vietnam), Cao su Sài Gòn, Kim Đan, SKF, NTN, NSK, Camso Vietnam, Schaeffler Vietnam, …

Các điểm đặc biệt:

Điểm đặc biệt của ngành Bảo dưỡng Công nghiệp là đào tạo theo dạng mô-đun với trang thiết bị và giáo trình được chuyển giao trực tiếp từ Pháp. Sau khi trải qua tất cả 08 mô-đun (tự động hóa, điện, điện tử, cơ khí, thủy lực, khí nén, hàn và lạnh – điều hòa), sinh viên sẽ có kiến thức và kỹ năng bao quát các vấn đề về kỹ thuật liên quan đến vận hành và bảo dưỡng các thiết bị công nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên có khối lượng thực hành chiếm đến 50%, giúp cho sinh viên có kỹ năng làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here