Giao lưu trực tuyến thi THPT quốc gia 2019: đề thi ra sao, thí sinh lưu ý gì?

0
197

TTO – Đó là một trong những nội dung sẽ được giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến do Tuổi Trẻ Online tổ chức từ 10h-11h30 ngày 12-6.

Học sinh lớp 12 ở TP.HCM nghe hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 25-6 tới, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia2019 – kỳ thi giúp các em xét tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, sau vụ gian lận thi cử chưa từng có xảy ra năm 2018, dư luận quan tâm đến việc xử lý gian lận cũng như việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 sao cho nghiêm túc.

Ngoài ra, phụ huynh, thí sinh cũng rất quan tâm đến những điểm mới của quy chế thi 2019, đề thi… Nhiều người lo lắng đề thi các năm gần đây có xu hướng ra đề mở, nhưng như thế nào là đề mở? Với các câu hỏi mở thì thí sinh được quyền làm theo suy nghĩ, quan điểm của mình, kể cả trái với số đông không?

Nếu đề thi có câu hỏi liên quan tới nội dung trong sách giáo khoa nhưng đã lạc hậu so với thực tế thì thí sinh trả lời theo thực tế hay theo sách giáo khoa?

Những băn khoăn này sẽ được đại diện Bộ GD-ĐT và các chuyên gia giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến: “Hướng tới kỳ thi THPT quốc gia 2019 nghiêm túc và những lưu ý với thí sinh” do Tuổi Trẻ Online tổ chức từ 10h-11h30 ngày 12-6.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

– TS PHẠM TẤT THẮNG – phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội;

– PGS.TS MAI VĂN TRINH – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT;

– Ông CAO XUÂN HÙNG – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định.

– TS NGUYỄN THỊ CÚC PHƯƠNG – phó hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội – đơn vị tham gia phối hợp coi thi và chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại Hòa Bình – địa phương từng xảy ra gian lận thi cử năm 2018.

Ngay từ bây giờ, mời thí sinh, phụ huynh quan tâm đặt câu hỏi đến các khách mời ở ô ĐẶT CÂU HỎI bên dưới. Các câu hỏi sẽ được giải đáp từ 10h-11h30 ngày 12-6 trên tuoitre.vn, mời bạn đọc đón xem.

Đặt câu hỏi trực tuyến tại: https://tuoitre.vn/giao-luu-truc-tuyen-thi-thpt-quoc-gia-2019-de-thi-ra-sao-thi-sinh-luu-y-gi-20190610153112941.htm

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here