Giới thiệu sinh viên xuất sắc Lâm Đăng Huy

0
477
Huy cùng các bạn tham gia Ngày hội việc làm 2017

“Một cảm giác thật lạ khi lần thứ 2 lại được là một sinh viên của trường Đại học Bách khoa” – Đó là chia sẻ của Lâm Đăng Huy – sinh viên đầu tiên của ngành Bảo dưỡng Công nghiệp tốt nghiệp đạt loại xuất sắc với điểm TBTL: 9.00

Huy cùng các bạn tham gia Ngày hội việc làm 2017

Một người khá cứng và có ánh mắt nhìn vững chãi hơn các bạn đồng trang lứa, Lâm Đăng Huy gần như thận trọng hơn trong tiếp xúc cũng như những chia sẻ của bản thân về quá trình học tập, rèn luyện bản thân của mình. Huy đã từng là một sinh viên ngành Điện tử Viễn thông – Khoa Điện điện tử của trường Đại học Bách khoa nhưng vì bản thân không thể thoát nổi cám dỗ sau khi lên thành phố học tập, cũng nhưng không tìm hiểu phương pháp học tập Đại học Huy đành lỗi hẹn với gia đình về tấm bằng đại học. Sau gần 05 năm lăn lộn ngoài xã hội, Huy đã cảm nhận được bao nỗi khó khăn nếu không có tấm bằng Đại học và đặc biệt luyến tiếc khoảng thời gian còn là sinh viên tại trường Đại học Bách khoa nên quyết tâm làm lại từ đầu ngay tại ngôi trường mà mình đang dang dở. Chính vì yêu thích môi trường học tập nơi đây, Huy đã ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ Thông tin nhưng cơ duyên của Huy lại về với Trung tâm đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp. Quan điểm của Huy dẫu là xuất phát điểm ở đâu nhưng được tiếp tục làm sinh viên trường Đại học Bách khoa cũng đã làm thỏa mãn một phần ước nguyện của bản thân. Bắt đầu khi tuổi không còn trẻ (vì hơn các bạn cùng khóa tròn 10 tuổi và thậm chí hơn tuổi của một số giảng viên) vì thế mà phải cố gắng học tập để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện chương trình học một cách tốt nhất cũng như nhanh nhất. Chính sự quyết tâm ấy đã thúc đẩy Lâm Đăng Huy rèn luyện, học tập và không ngờ kết quả là đã trở thành sinh viên đầu tiên của Trung tâm đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp tốt nghiệp loại xuất sắc.
Huy cũng như đa phần sinh viên học ngành Bảo dưỡng Công nghiệp – chọn ngành học chỉ là bước ngã rẽ khi không đủ điểm đậu ngành mình yêu thích. Ngay từ đầu, rất ít sinh viên có sự tìm hiểu yêu thích ngành nghề bảo dưỡng, bảo trì mà đăng ký chọn ngành. Tuy nhiên sau thời gian theo học, có khá nhiều sinh viên ngộ ra rằng đây là một ngành nghề rất thú vị và hợp với khả năng của bản thân yêu thích khám phá kỹ thuật. Đăng Huy cũng là một trong những trường hợp đó, bạn chia sẻ “ Bản thân từng học điện tử viễn thông, sau thời gian lăn lộn với cuộc sống mưu sinh tôi nghĩ nếu là một kỹ sư công nghệ thông tin sẽ dễ dàng tìm một việc làm ổn định. Vậy nhưng, dự định không thành, điểm của tôi chỉ đủ để học ngành Bảo dưỡng Công nghiệp tại Bách Khoa. Lúc đó, tôi đã lớn tuổi và không có sự lựa chọn nào tốt hơn nên đành đăng ký học ngành Bảo dưỡng Công nghiệp để được tiếp tục là sinh viên lần 2 trong môi trường Đại học Bách khoa. Tôi rất thích môi trường học tập tại Bách khoa – đó cũng chính là động lực để tôi ôn thi và làm lại từ đầu tại đây. Khi bắt đầu đăng ký học tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về ngành và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Chính vì thế tôi đã đặt mục tiêu quyết tâm học lấy một nghề để có thể tìm được một công việc ổn định cho cuộc sống sau này”. Có thể vì lý do đặc biệt ấy, Đăng Huy chuyên tâm vào học tập và luôn tìm tòi, khám phá những gì chưa biết và chưa thấy thỏa mãn nên không biết từ lúc nào tất cả các máy móc trở nên “thân thiện” và dễ hoạt động dưới bàn tay của Huy. Không ước mơ cao xa, Huy chỉ mong muốn khi ra trường có việc làm ổn định sẽ tiếp tục học thêm trở thành một kỹ sư có tay nghề có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Huy chia sẻ “phương pháp học tập chính là luôn biết tìm kiếm những thông tin quan trọng ở bè bạn, internet hoặc trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo; một bước quan trọng nữa là ngoài suy nghĩ độc lập bản thân phải tiết chế để tham gia học tập nhóm. Đây là một trong những mấu chốt thành công khi còn có cơ hội cùng nhau làm việc, thảo luận, trao đổi…Đặc biệt, muốn lựa chọn cho bản thân một công việc yêu thích và có mức thu nhập khá thì ngoài chuyên môn phải bổ sung cho bản thân vốn ngoại ngữ giao tiếp tối thiểu, có thể đọc và dịch một số sách kỹ thuật nâng cao kiến thức cho bản thân.” Như thầy giáo Lê Hoàng thiện nhận xét, Huy có kiến thức rất rộng, có ý chì tìm tòi tuy nhiên khi cần trao đổi mới mạnh dạn đưa ra chính kiến của bản thân. Sau khi đi thực tập, chính công ty đã nhìn thấy được khả năng của Huy và đã chính thức mời Huy trở thành đội ngũ nhân viên của Công ty. Hiện tại, công việc của Huy hằng ngày là hiệu chuẩn, sửa chữa, thẩm định thiết bị đếm tiểu phân trong không khí và trong dung dịch, bên cạnh đó, thường xuyên khảo sát, lắp đặt, thẩm định hệ thống giám sát môi trường (bụi, vi sinh…) trong dây chuyền sản xuất thuốc của các nhà máy dược và điện tử. Với kết quả như vậy, Huy đã không phụ lòng mong mỏi của gia đình và người thân trở thành 01 người có ích cho xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here