Học tập và có nhiều định hướng qua chuyến tham quan đến công ty Hyosung Việt Nam

0
479
Chụp hình lưu niệm và nhận quà từ công ty Hyosung
Cán bộ và sinh viên TT chụp hình chung với đại diện công ty Hyosung

Ngày 13/12/2018, sinh viên K2018 trung tâm Đào tào Bảo dưỡng Công nghiệp trường Đại học Bách khoa đã có chuyến tham quan thực tế tại công ty Hyosung Việt Nam (Tập đoàn Hyosung – Hàn Quốc).

Cùng tìm hiểu về các lĩnh vực của công ty Hyosung

Tham quan thực tế tại các tập đoàn, công ty trong lĩnh vực sản xuất Công nghiệp nằm trong chương trình đào tạo kỹ sư Bảo dưỡng Công nghiệp. Ngay từ năm đầu tiên vào học, sinh viên được chính thức tìm hiểu ngành, nghề sẽ làm trong tương lai tại các tập đoàn, công ty Công nghiệp.

PGS.TS Phạm Huy Hoàng cảm ơn công ty Hyosung đã nhiệt tình đón tiếp và tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm thực tế

Đến tham quan một trong những nhà máy sản xuất của Tập đoàn Hyosung tại Nhơn Trạch – Đồng Nai, các thầy cô và sinh viên của Trung tâm được chứng kiến sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, bố trí và vận hành khi tiếp cận các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại. Đặc biệt, các bạn sinh viên được hiểu rõ hơn công việc của một kỹ sư bảo dưỡng công nghiệp sau khi tốt nghiệp; Nhu cầu thiết yếu của thị trường công nghiệp đã và đang rất khan hiếm nguồn nhân lực được đào tạo chính quy về lĩnh vực này. Tiến sĩ Phạm Trung Thành – Giám đốc phụ trách bảo trì 3 trong 7 nhà máy của công ty Hyosung đánh giá rất cao chương trình đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp của trường Đại học Bách khoa và hy vọng sắp tới Trung tâm sẽ đáp ứng được cho công nghiệp nguồn nhân lực đào tạo chuyên nghiệp về ngành này. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm trong lĩnh vực bảo trì công nghiệp, anh Thành cũng đã giới thiệu vị trí của kỹ sư bảo trì trong các nhà máy công nghiệp hiện đại đóng vai trò quan trong ra sao trong nhà máy. Anh nhấn mạnh: Kỹ sư bảo trì bảo đảm cho máy móc, thiết bị được hoạt động liên tục và thông suốt bằng cách sử dụng hệ thống máy tính để giám sát, bảo dưỡng định kỳ và lên kế hoạch bảo trì và sửa chữa; tham gia vào hoạt động kiểm soát và giám sát thiết bị; Bảo dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo và quyết định sự phát triển và hiệu quả của sản xuất bao gồm: chất lượng, sự tin cậy, sự tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất ít nhất.

Chụp hình lưu niệm và nhận quà từ công ty Hyosung

Theo sinh viên Lâm (lớp G1 – BDCN2018): “Em đã có kinh nghiệm khi đi làm tại các doanh nghiệp sản xuất và quyết định theo học ngành bảo dưỡng Công nghiệp. Tuy nhiên, sau chuyến tham quan thực tế hôm nay, em nghĩ mình còn phải học và nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể đáp ứng được yêu cầu của 01 kỹ sư bảo trì trong một nhà máy giống như chuỗi nhà máy thuộc tập đoàn Hyosung”. Hay sinh viên Trâm Anh (G1 – BDCN2018): “Cảm ơn các thầy cô và các anh chị bên Hyosung vì đã cho chúng em một chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích và mở mang tầm nhìn về ngành đang theo học. Cứ nghĩ học bảo trì là phải làm công việc chân tay có thể không phù hợp lắm với nữ, tuy nhiên, vì yêu thích kỹ thuật em muốn thử sức ở lĩnh vực này, thế nhưng sau chuyến đi em lại càng quyết tâm và có nhiều định hướng cho tương lai bản thân”.

Tập đoàn Hyosung là một doanh nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực như sợi vải mành, hóa chất, vật liệu công nghiệp, động cơ, công nghiệp nặng , xây dựng, thương mại, công nghệ thông tin… có hơn 70 cơ sở sản xuất và mạng lưới phân phối trên toàn thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Đông Nam Á, châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi vv…

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here