Địa chỉ:
 Nhà C1 – 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:
 84 8 38647525
 
84 8 38647256
 (số nội bộ: 5342)
Fax:
 84 8 38647525
Email:
cenformi@hcmut.edu.vn
iut@hcmut.edu.vn

 
 

 
 
 
Module Điện Tử
Module Điện Tử được trang bị 05 bàn thí nghiệm có trang thiết bị giống nhau hoàn toàn, do chính phủ Pháp tài trợ.
Các bàn thí nghiệm được trang bị khá đầy đủ thiết bị đo, các loại nguồn điện khác nhau, Bảng thí nghiệm được thiết kế theo dạng Module, rất tiện lợi cho sinh viên thực tập theo từng chủ đề cụ thể.
Toàn bộ trang thiết bị được trang bị theo đúng tiêu chuẩn Quốc Tế , đồng bộ và hiện đại giúp cho người học không bỡ ngỡ khi làm việc trong thực tế. 
 

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy được chia làm ba nội dung cơ bản: 
- Điện Tử Tương Tự (Electronic devices and Circuits) : Nhằm giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản, am hiểu nguyên lý hoạt động và ứng dụng các linh kiện điện tử ( điện trở, tụ điện, diode, Transisitor , FET. . . ), đồng thời nắm vững các phương pháp đo và phân tích mạch.
- Kỹ Thuật số (Digital design) – Môn học cung cấp kiến thức cơ bản của lĩnh vực kỹ thuật số : Các hệ thống đếm và phương pháp chuyển đổi – Đại số Boolean – Hệ tổ hợp – Hệ tuần tự - Các mạch logic lập trình và giao tiếp.
- Điện Tử Công Suất (Power Electronic) : cung cấp kiến thức về các linh kiện bàn dẫn công suất như diode, Transistor BJT, FET …. , các bộ biến đổi công suất cơ bản như : bộ chỉnh lưu, bộ biến đổi điện áp một chiều, bộ biến đổi điện áp xoay chiều, bộ nghịch lưu và biến tần.
 

Ngoài ra Phòng thí nghiệm có thể đào tạo các lớp chuyên đề dành riêng cho các doanh nghiệp, giáo trình được biên soạn riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Nhằm giúp cho kỹ thuật viên nhà máy nâng cao kiến thức chuyên môn.

Giáo trình được thiết kế nhằm tăng cường kỹ năng thực hành của người học cũng như cách đọc và hiểu các tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất (Cataloge) và các sơ đồ nguyên lý nhằm mục đích sử dụng thành thạo các trang thiết bị điện tử.

Ngoài ra chương trình đào tạo còn giúp người học phát huy khả năng phân tích và chẩn đoán các hư hỏng của hệ thống điều khiển cũng như hệ thống công suất bằng các phương pháp kiểm tra và sử dụng thiết bị đo thành thạo nhằm năng cao hiệu quả công việc trong công tac bảo trì, sửa chữa. 
 

Với quy mô 5 bàn thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp Phòng thí nghiệm có thể đào tạo mỗi nhóm học viên khoảng 15 người. Phòng thí nghiệm có thể phục vụ đào tạo 600 sinh viên trong một năm học.
Với năng lực thiết bị của phòng thí nghiệm, hiện nay Phòng thí nghiệm vẫn đảm trách giảng dạy một số môn liên quan đến điện tử cho sinh viên Khoa Cơ Khí.
Với quy mô trang thiết bị như trên Phòng thí nghiệm không chỉ phục vụ cho việc đào tạo cho sinh viên chình quy mà còn có khả năng giảng dạy cho các đối tượng khác như công nhân, kỹ thuật viên tại các nhà máy công nghiệp.

Một số doanh nghiệp mà Phòng thí nghiệm đã hợp tác và tổ chức đào tạo cho kỹ thuật viên của doanh nghiệp : Công ty xi măng HOLCIM, Công ty xi măng HÀ TIÊN 1, Công Ty UNILIVER, ….