Địa chỉ:
 Nhà C1 – 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:
 84 8 38647525
 
84 8 38647256
 (số nội bộ: 5342)
Fax:
 84 8 38647525
Email:
cenformi@hcmut.edu.vn
iut@hcmut.edu.vn

 
 

 
 
 
Module Thủy Lực

Xưởng Thủy lực được trang bị các mô hình thí nghiệm rất phù hợp cho công tác giảng dạy thực hành. Ngoài giờ học lý thuyết trên lớp sinh viên được học thực hành tại xưởng nhằm bổ sung thêm kiến thức thực tế, hiểu biết về một số thiết bị thủy lực, hệ thống thủy lực trong công nghiệp và đặc biệt tận mắt nhìn thấy những tình huống sự cố xảy ra tương tự như trong thực tế. Sinh viên được trang bị các kiến thức về lắp đặt, chuẩn đoán và thiết kế hệ thống thủy lực.

Xưởng thí nghiệm thủy lực

Thiết bị:
Các thiết bị thủy lực được gắn trên các bảng nhôm nhỏ dễ dàng di chuyển và một số thiết bị rời cũng nhỏ gọn rất thuận lợi trong quá trình sinh viên tháo lắp, điều chỉnh, vận hành các sơ đồ mạch thủy lực từ đơn giản đến phức tạp.
Một số thiết bị thủy lực cơ bản có trong xưởng như sau:
- Xy lanh và động cơ thủy lực.
- Các loại van phân phối điều khiển bằng điện.
- Van giới hạn áp suất tác động trực tiếp và gián tiếp, van giảm áp, van tuần tự, van điều chỉnh lưu lượng, bình tích áp …
- Cảm biến.
- Trạm nguồn thủy lực.
- Các loại dây thủy lực.
- Các hộp điện điều khiển và dây điện phục vụ cho việc lắp mạch điều khiển điện.
Ngoài ra, sinh viên được học bổ sung thêm như điều kiện bảo dưỡng và an toàn cho một hệ thống thủy lực.

Sinh viên thực hành trên một trạm thí nghiệm

Trong những năm sắp tới xưởng được trang bị thêm một số thiết bị mới và đặc biệt có thêm phần giám sát tình trạng như thiết bị kiểm tra và phân tích độ bẩn của dầu, đo nhiệt độ… nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức.

Hiện tại, xưởng phục vụ giảng dạy phần thực hành thủy lực cho sinh viên ngành Bảo dưỡng công nghiệp. Giúp sinh viên nắm vững kiến thức từ căn bản đến nâng cao. 
Xưởng thủy lực giúp sinh viên có kiến thức thực tế để sau này bắt tay vào công việc trong các nhà máy, xí nghiệp và công ty không bị bỡ ngỡ.

Xưởng có khả năng phục vụ đào tạo cho 600 sinh viên trong một năm.