Khởi tạo niềm đam mê

0
792
Giải nhất – Mái che mưa tự động

Ngày 28/12/2019, tại Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp – Trường Đại học Bách khoa đã diễn ra Ngày hội kỹ thuật 2019 – nơi thể hiện những kiến thức đã học và niềm đam mê kỹ thuật của các bạn Tân sinh viên K2019 với các sản phẩm được hoàn thành sau 01 học kỳ theo học tại trường.

Giải nhì – Xe gom rác thải

Năm nay, với sự quy tụ của 36 đội đến từ 03 lớp K2019 đem đến nhiều sản phẩm dự thi đa dạng, có nhiều sự đầu tư cho các sản phẩm công nghệ. Qua một số sẩn phẩm đã cho thấy các em có niềm đam mê với kỹ thuật, đã thể hiện được những ý tưởng nhằm phục vụ cuộc sống. Trên các khuôn mặt thể hiện niềm hào hứng với những thành quả làm ra.

Một số sản phẩm trong Ngày Hội Kỹ thuật K2019

Với sự góp mặt của đại diện các Doanh nghiệp đã tạo thêm phần đánh giá khách quan hơn về khả năng ứng dụng bài học vào thực tế các sản phẩm. Tham dự Ngày hội Kỹ thuật có anh Hoàng Minh Châu – Giám đốc công ty TNHH Ngôi Sao Chói; anh Hà Bình Tuấn Anh – Giám đốc Công ty giải pháp kỹ thuật HI, anh Lê Duy Khánh – Giám đốc công ty TNHH Cường Lực, chị Thu Mây – đại diện công ty Science Box – Hàn Quốc… Về phía Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp có PGS.TS Phạm Huy Hoàng – Giám đốc; thầy Nguyễn Thanh Trương – Phó Giám đốc; TS Lê Quang Hoàn Bí thư Đoàn thanh niên; cô Lê Hoài Phương và thầy Lê Hoàng Thiện – giảng viên giảng dạy trực tiếp các em môn học: Nhập môn kỹ thuật – khơi gợi niềm đam mê kỹ thuật cho các em sinh viên K2019.

Ban Giám khảo đang nghe thuyết trình của từng đội

Các đội thi đã mang đến ngày hội nhiều sản phẩm mà Ban Giám khảo không nghĩ tới đó là của những bạn sinh viên năm nhất. Mỗi đội có những ý tưởng và có sự đầu tư chiều sâu bắt nguồn từ thực tế cuộc sống như: Mái che mưa tự động, xe thu gom rác thải, xe thu gom đinh và các kim loại trên đường đi; tàu ngầm, mô hình thủy canh, nhà báo cháy thông minh, máy cảm biến phân loại màu sắc, cánh tay Robot… hay là những sản phẩm bắt nguồn từ những mô hình trò chơi dành cho các em thiếu nhi…

Tàu ngầm – được khá nhiều sinh viên quan tâm

Sau hơn 02 tiếng tham quan và được nghe thuyết trình từ các đội chơi, Ban Giám khảo đã rất khó khăn khi chọn ra một đội thực sự xuất sắc nhất để trao giải. Vì các sản phẩm đều xuất sắc như nhau, cuối cùng đã chọn ra các giải thưởng như sau:

Giải nhất thuộc về đội số 3 – Mái che mưa tự động (Giá trị giải thưởng 1.500.000đ);

Giải nhì thuộc về đội số 01 – Xe thu gom rác (Giá trị giải thưởng 1.000.000đ)
Giải ba thuộc về đội số 26 – Nhà báo cháy tự động (Giá trị giải thưởng 7.00.000đ)

04 giải khuyến khích: Đội số 06 Mái che sử dụng cảm biến; đội số 17 – Cánh tay Robot, đội số 25 – Máy cảm biến phân loại màu, đội số 29 – Năng lượng gió (Giá trị giải thưởng 400.000đ)

Vừa thuyết trình vừa biểu diễn mô hình trò chơi

02 giải thưởng dành cho đội yêu thích(do khán giả bình chọn): Mái che sử dụng cảm biến và độ số… (Giá trị giải thưởng 400.000đ)

Sự thành công của ngày Hội kỹ thuật hôm nay không thể không nhắc đến các mạnh thường quân, là các Doanh nghiệp: Công ty TNHH SX – TM % Dân Đạt; Công ty TNHH SX – DV – TM Cường Lực và Công ty TNHH Ngôi Sao Chói; công ty TNHH Công nghiệp Tâm Nguyên đã đồng hành và tiếp thêm sức mạnh để các em đến với ngày hội thêm phần náo nhiệt phấn khích với những giải thưởng ghi nhận công sức lao động thể hiện của các sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here