Mục tiêu đào tạo hệ Đại học

0
372

Chương trình này đào tạo kỹ sư chất lượng cao trong lãnh vực Bảo dưỡng Công nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và thái độ đủ và phù hợp để phân tích hệ thống máy sản xuất, tổ chức, quản lý và vận hành hệ thống bảo trì, thiết lập hệ thống đào tạo phục vụ công tác bảo dưỡng. Người tốt nghiệp chương trình Bảo dưỡng Công nghiệp sẽ có hiểu biết chính trị và pháp luật, có sức khỏe tốt và đạo đức tốt, có khả năng sáng tạo, trách nhiệm nghề nghiệp để đáp ứng sự phát triển và hội nhập của nền sản xuất nước nhà. 

 1. Mục tiêu cụ thể

Chương trình đào tạo ngành Bảo dưỡng Công nghiệp trang bị cho người học đầy đủ kiến thức cần thiết, kỹ năng làm việc và thái độ chuyên nghiệp làm nền tảng cho sự thành công trong công tác bảo dưỡng:

 • Có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức kỹ thuật và khả năng tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.
 • Kiến thức về lý thuyết nền tảng (cơ sở ngành), các công cụ hỗ trợ và quá trình công nghệ trong lĩnh vực bảo dưỡng bao gồm phân tích, tổ chức, quản lý, đánh giá chất lượng và độ tin cậy của việc bảo dưỡng.
 • Kiến thức lý thuyết và thực hành về cơ khí, nhiệt lạnh, tự động, điện và điện tử nhằm hỗ trợ công tác bảo dưỡng và cố vấn cho việc thiết kế cải tiến hệ thống và máy móc thiết bị.
 • Hiểu biết pháp luật, kinh tế, chính trị, có khả năng ngoại ngữ và có khả năng giao tiếp hiệu quả, có kỹ năng làm việc độc lập và nhóm, tư duy phê phán tích cực, kỹ năng giải quyết vấn đề chuyên nghiệp, và đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững của xã hội.
 • Có thái độ năng động, ham học hỏi tìm hiểu và khả năng học tập cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ.
 • Có hiểu biết về cơ hội và khả năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo trì.
 • Chuẩn đầu ra dự kiến của chương trình

Hoàn thành chương trình đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp, người tốt nghiệp sẽ có:

 1. Khả năng đọc hiểu tài liệu và phân tích các hệ thống lạnh điều hòa, thủy lực, khí nén, hệ thống điện và các mạch điều khiển trong máy, hệ thống năng lượng trong nhà máy.
 2. Áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng liên quan với toán học, khoa học và kỹ thuật để giải quyết các vấn đề về Bảo dưỡng Công nghiệp.
 3. Khả năng áp dụng các nguyên tắc Bảo dưỡng Công nghiệp để phân tích, tổ chức và quản lý bảo dưỡng cho các hệ thống khác nhau trong công nghiệp và máy móc dân dụng.
 4. Khả năng ứng dụng kiểm soát chất lượng và đảm bảo độ tin cậy vào công tác bảo dưỡng.
 5. Khả năng tham gia làm việc hiệu quả trong các đội bảo dưỡng đa lĩnh vực và có khả năng phát triển cá nhân để lãnh đạo các đội này.
 6. Khả năng phân tích, cố vấn thiết kế đảm bảo yêu cầu về bảo dưỡng, thiết kế thay thế và chế tạo chi tiết thay thế cho các hệ thống được bảo trì.
 7. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong các hình thức viết báo cáo, thuyết trình, giải thích tình huống với đồng nghiệp, lãnh đạo và khách hàng sử dụng dịch vụ, huấn luyện bảo dưỡng, và tổ chức hồ sơ lưu trữ.
 8. Khả năng chuyên môn nhận biết, phân tích và xác định yêu cầu bảo dưỡng và chỉ định phương pháp và nguồn lực bảo dưỡng thích hợp .
 9. Hiểu biết về yêu cầu và có khả năng tự học suốt đời để cập nhật công nghệ mới và nâng cao trình độ.
 10. Hiểu biết về quản lý, hoạt động kinh doanh và có kiến thức về khởi nghiệp.
 11. Khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh, trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương TOEIC 500.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here