Ngày hội kỹ thuật – tạo niềm cảm hứng với ngành đã chọn

0
513

Ngày hội kỹ thuật đã trở thành một hoạt động truyền thống của sinh viên Bách khoa và ngày hội mong chờ của sinh viên năm học 2018 – 2019 sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2019.

Ngày hội kỹ thuật bắt đầu từ khi vận hành chương trình đào tạo theo CDIO năm 2011 ở Khoa Cơ khí và mô hình đã nhân rộng cho sinh viên toàn trường từ năm học 2014 – 2015. Ngày hội kỹ thuật là môi trường học tập giúp sinh viên thử sức, trải nghiệm và sáng tạo, tiếp lửa cho truyền thống học tập nghiên cứu của sinh viên Bách khoa. Đặc biệt, ngày hội còn tạo điều kiện cho sinh viên năm nhất, những kỹ sư tương lai có cái nhìn toàn diện về ngành nghề mình đang theo học, tạo sự yêu thích với ngành học đã chọn. Không những thế, ngày hội còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng như làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp, thuyết trình…

Sinh viên đang làm mô hình trong tiết học thực hành

Chương trình đào tạo theo CDIO sẽ được triển khai theo nguyên tắc: sinh viên hình thành ý tưởng, thiết kế, thực hiện và vận hành. Trong năm đầu tiên, sinh viên được học môn Nhập môn về kỹ thuật, trong đó chú trọng vận dụng nguyên lý CDIO ở cấp độ đơn giản. Ở những năm sau, sinh viên sẽ có cơ hội nhìn lại thành quả của mình hôm nay để tiếp nối, điều chỉnh, nâng chất kỹ sư của mình chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai. Đây là sự cam kết của nhà trường về đảm bảo chất lượng đào tạo cho xã hội.

Kết quả của những tiết học đầu tiên

Sinh viên K2018 Bảo dưỡng Công nghiệp lần đầu tiên tham gia ngày hội hứa hẹn nhiều sản phẩm được ứng dụng qua môn học Nhập môn kỹ thuật bảo dưỡng. Từ bài tập thực hành, các em đã hình thành và phát triển thành những sản được ứng dụng từ những kiến thức đã học như: truyền động cơ khí, truyền động thủy lực, điện, hộp giảm tốc…để thực hiện các mô hình như máy bay cứu hỏa, xe cứu hỏa, xe quét rác, xe ben, máy bán nước tự phục vụ,… những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực đào tạo… hy vọng qua quá trình tìm tòi nghiên cứu để hình thành các sản phẩm dự thi trong ngày hội kỹ thuật sẽ giúp các em yêu thích kỹ thuật và dần hình thành ý thức về ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Ngày hội kỹ thuật năm 2019 đang được chờ đón nhiều niềm vui hấp dẫn với cuộc tranh tài của các bạn K2018 ngành Bảo dưỡng Công nghiệp. Ban giám khảo sẽ là thầy cô, các bạn sinh viên và đặc biệt là đại diện các Doanh nghiệp đến tham quan, họ sẽ có cái nhìn đánh giá khách quan về sinh viên ngành Bảo dưỡng Công nghiệp – kế hoạch tuyển dụng nhân sự trong tương lai.

Cơ cấu giải thưởng cũng khá hấp dẫn nhé các đội thi của 2 lớp G1 và G2.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here