Thông báo nhận hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số năm 2020

Căn cứ Thông tư liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC ngày 15/10/2014 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ Quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học. Phòng CTCT-SV thông báo về việc nhận hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số năm 2020.

1. Đối tượng

–         Sinh viên hệ chính quy là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

–         Không áp dụng đối với sinh viên cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển và học đại học, cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học.

1. Quy định về hỗ trợ chi phí học tập

–         Thời gian cấp hỗ trợ chỉ được tính từ thời điểm sinh viên nộp hồ sơ cho Nhà trường, không giải quyết truy lĩnh thời điểm trước đó.

–         Thời điểm chi trả sẽ được thông báo sau khi Nhà trường nhận được kinh phí từ ngân sách Nhà nước.

1. Chính sách về hỗ trợ

Được hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở và được cấp 10 tháng/năm học; số năm được hưởng hỗ trợ chi phí học tập theo thời gian đào tạo chính thức.

1. Thủ tục hồ sơ(nộp 01 bộ hồ sơ khác với hồ sơ MGHP):

–           Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập (theo mẫu).

–           Bản sao y chứng thực Giấy chứng nhận là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp của năm 2020.

–           Bản sao giấy khai sinh.

1. Thời điểm nộp hồ sơ:

Thời gian:     đến 15h00 ngày 23/10/2020 (Thứ sáu).

Địa điểm:      Cơ sở Lý Thường Kiệt: Phòng CTCT-SV – 101A4

Cơ sở Dĩ An – Bình Dương: Phòng CTCT-SV – 108 H1

Lưu ý: các giấy tờ bản sao phải công chứng có thời gian không quá 6 tháng.

Trân trọng thông báo./.