Lần đầu tiên tuyển ngành Bảo dưỡng Công nghiệp bậc ĐH

0
301

(Dân trí) – Theo công bố tuyển sinh chính thức của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM), năm 2018 trường áp dụng 4 phương thức tuyển sinh. Ngoài ra, lần đầu tiên trường tuyển ngành Bảo dưỡng Công nghiệp bậc đại học.

Cũng theo ông Thông, một điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay chính là trường được tuyển sinh ngành Bảo dưỡng Công nghiệp trình độ đại học. Đây là trường ĐH đầu tiên trong cả nước đào tạo ngành này.

Ngành này có cơ hội nghề nghiệp ổn định, cơ hội phát triển lớn. Đối với những xí nghiệp, nhà máy lớn, việc các thiết bị máy móc bị hỏng hóc và hao mòn theo thời gian xảy ra khá thường xuyên. Điều này cũng khiến quá trình sản xuất bị gián đoạn, gây ra những tổn thất do hệ thống tạm ngừng hoạt động. Do đó, các chi phí trực tiếp để sửa chữa và thay thế thiết bị và rất nhiều các chi phí gián tiếp khác từ các sự cố gây dừng máy luôn là nỗi lo của các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp. Sự có mặt của các kỹ sư được đào tạo chuyên về Bảo dưỡng công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế đáng kể những rủi ro này.

Xem chi tiết: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/lan-dau-tien-tuyen-nganh-bao-duong-cong-nghiep-bac-dh-20180407155945173.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here